Kinh nghiệm mua máy lọc nước nóng cho gia đình


Không thể phủ nhận việc sở hữu một máy lọc nước uống nóng lạnh là điều kiện để chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, với nhiều thương hiệu máy lọc nước sẽ khiến cho người dùng hoang mang. Kinh nghiệm mua máy lọc nước dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Xác định nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm đầu tiên cần quan tâm là xác định mục đích và nhu cầu sử dụng. Bởi khi hiểu được mục đích và nhu cầu thì bạn mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình.

Bạn định mua máy lọc nước uống trực tiếp 2 vòi nóng lạnh hay máy lọc nước thông thường. Hay bạn đang tìm kiếm máy lọc nước dùng trong sinh hoạt như nấu ăn, tắm giặt, rửa chén, …

Mỗi thương hiệu sẽ có model và chức năng khác nhau, phù hợp với đối tượng sử dụng. Vì thế, xác định rõ mục đích bạn muốn mua máy lọc nước.

Lựa chọn thương hiệu

Lựa chọn thương hiệu cũng là một vấn đề quan trọng mà người tiêu dùng cần xác định rõ từ trước. Dĩ nhiên là việc lựa chọn thương hiệu máy lọc nước có uy tín sẽ là điều cần thiết.

Sản phẩm đến từ các thương hiệu có uy tín sẽ đảm bảo hơn về chất lượng, độ bền, ít xảy ra tình trạng hỏng hóc nhiều hơn.Các thương hiệu máy lọc nước nóng lạnh không chỉ được các chuyên gia đánh giá cao mà còn được người tiêu dùng sử dụng và cảm thấy hài lòng.

Việc tìm hiểu về dịch vụ bảo hành, bảo trì sau bán hàng của các thương hiệu cũng là điều quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Do đó, việc lựa chọn thương hiệu uy tín là vấn đề ưu tiên mà người tiêu dùng không nên bỏ qua.

Trong quá trình tìm hiểu thương hiệu máy lọc nước, người tiêu dùng cần quan tâm xem thương hiệu đó đến quốc gia nào. Đã đến Việt Nam lâu chưa. Hiện còn đang cung cấp mặt hàng nữa hay không. Có hay gặp tình trạng hỏng hóc hay không, phụ kiện thay thế như thế nào.

Giá cả

Việc tìm hiểu về giá cũng là yếu tố quan trọng. Bạn cần xem ngân sách của mình dự định mua máy lọc nước. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng xác định thương hiệu, model nào phù hợp để lựa chọn cho gia đình của mình.

Chọn máy lọc nước theo công nghệ nào

Có qua nhiều công nghệ lọc. Phổ biến nhất trên thị trường hiện tại là công nghệ RO và công nghệ Nano.

Máy lọc nước công nghệ RO

Đây là công nghệ thẩm thấu ngược của Mỹ. Với màng lọc siêu nhỏ nên máy lọc nước RO có thể loại bỏ 99% vi khuẩn, kim loại nặng, chất cặn bã có trong nước. Do đó mà khả năng lọc của công nghệ RO được đánh giá là hoàn hảo.Nhược điểm của công nghệ này là lọc quá triệt để nên loại bỏ luôn những khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần. Vì thế, máy lọc nước RO thường có lõi lọc tạo khoáng có vị nước ngon ngọt.

Máy lọc nước công nghệ Nano

Máy lọc nước công nghệ Nano cũng được nhiều người tin tưởng. Công nghệ Nano với màng lọc có khe lọc từ 1 – 10 nanomet nên cũng đem lại nguồn nước sạch tinh khiết đạt chuẩn. Bên cạnh đó, máy lọc nano là sự kết hợp công nghệ 4 in 1 như lõi lọc cơ học, lõi lọc cơ chế hấp thụ, lõi lọc cơ chế trao đổi ion, lõi lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc,…

Máy lọc nước công nghệ Nano hạn chế nguồn nước đầu vào. Ưu điểm là không nước thải nên tiết kiệm nước tối đa. Giữ lại hương vị ngọt của tự nhiên.

Xác định nguồn nước đầu vào

Việc xác định nguồn nước đầu vào mà gia đình mình đang sử dụng là điều quan trọng để lựa chọn máy lọc nước phù hợp.

Công nghệ RO hay công nghệ Nano đều có tiêu chuẩn về nguồn nước nhất định. Nếu nguồn nước của bạn đang dùng là nước máy thì bạn có thể chọn công nghệ lọc RO hoặc Nano đều được. Nếu nguồn nước đầu vào là nước giếng thì bạn chỉ nên sử dụng máy lọc RO để đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Lựa chọn nơi bán hàng uy tín

Khi tư vấn mua máy lọc nước giá rẻ, nơi bán hàng luôn là yếu tố không thể bỏ qua.

Một địa chỉ bán hàng có uy tín sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng mua hàng giả, hàng nhái. Vì chạy theo lợi nhuận mà không ít các đơn vị bán hàng đã cung cấp sản phẩm không chính hãng hoặc đã qua sử dụng.

Không phải cứ trung tâm nào cũng cung cấp mặt hàng giá rẻ. Người dùng cần tìm hiểu mức giá chung của sản phẩm là bao nhiêu để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tại sao máy lọc nước không ngắt mà chạy liên tục ?

Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không ?

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước