Hiểm họa cho sức khỏe khi uống nước đun sôi lại nhiều lần
Nước uống trong gia đình thường được đun sôi, rồi tích trữ trong các bình đun, bình chứa... Tuy nhiên, có những trường hợp không sử dụng hết, sau đó lại tiếp tục đun sôi rồi lại dùng tiếp. Điều này đúng hay sai? Đun sôi nước là một cách để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh và giúp nước uống an toàn hơn. Nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày là nước máy, đã qua hệ thống lọc. Trong nước máy có chứa các chất như: O2, CO2 và các khoáng chất hữu cơ như: canxi, sắt, kẽm, natri, magie,... Đun sôi nước lại nhiều lần làm thay đổi cấu trúc hóa học của nước và làm xuất hiện những chất khí nguy hiểm, có hại cho sức khỏe và sẽ gây ra một số bệnh nghiêm trọng. >> Xem thêm: máy lọc nước karofi là của thương hiệu nào Vấn đề về tiêu hóa Hàm lượng arsen (thạch tín) trong nước khi tái đun sôi sẽ gây ra những vấn đề tiêu hóa. Khi uống vào sẽ gây cho bạn những cơn đau dạ dày nhẹ, mà bạn không để ý đến, nhưng về lâu dài sẽ rất nguy hiểm. Vấn đề về thần kinh Nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng, chất fl...