Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng mười 24, 2018

Nguyên nhân và cách khắc phục sự ô nhiễm nguồn nước ngọt tại TP.HCM.

Hình ảnh
Ô nhiễm nguồn nước ngọt tại TP.HCM một trong những nguyên do hàng đầu gây ra các bệnh tật truyền nhiễm, bệnh da liễu gây quy hiểm đến tính mạng con người. Làm thế nào để phòng tránh và bảo vệ các thành viên trong gia đình trước thực trạng trên luôn được nhiều người quan tâm.
Tình hình Ô nhiễm nguồn nước ngọt tại TP.HCM Một nghiên cứu năm 2008 đã cho thấy hàng năm Việt Nam mất đi khoảng 69 USD thu nhập từ ngành du lịch vì hệ thống xử lý vệ sinh kém. Ô nhiễm nguồn nước cũng làm giảm đi sự thu hút đối với du khách muốn du lịch nơi đây.


Theo thống kê cuối năm 2017 của Sở Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM nêu rõ tình trạng ô nhiễm nguồn nước nặng diễn ra phổ biến hơn tại hệ thống kênh rạch nội thành thành phố. Nồng độ pH tại hệ thống kênh rạch thành phố đạt mức B2. Về nồng độ các chất BOD5 và COD thì có đến 2/5 hệ thống kênh (kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và kênh Đôi - kênh Tẻ) có 100% giá trị BOD5 và COD đạt loại B2. Còn kênh Tham Lương - Vàm Thuật có 50% giá trị BOD5 vượt quy chuẩn cho phép từ…

Dấu hiệu nhận biết và phương pháp xử lý nước nhiễm phèn

Hình ảnh
Nước nhiễm phèn đây là nổi bận tâm lớn nhất đối với những hộ gia đình đang sử dụng nguồn nước giếng trong sinh hoạt. Nó làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người cũng như đem lại những phiền phức trong cuộc sống hằng ngày.  Nước nhiễm phèn là gì?Nước nhiễm phèn sẽ chứa nhiều thành phần hợp chất vượt quá mức cho phép, nên thường có màu đục hay đỏ( hay còn gọi là nhiễm sắt ). Khi bạn sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm trong các hoạt động hằng ngày mà không được xử lý, sẽ làm cho các đồ dùng bị ố vàng, ăn mòn. Nếu thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước dễ dẫn đến các bệnh về da ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết thông qua mắt thường.
Cách nhận biết nước nhiễm phènNước nhiễm phèn thường có màu đục, khi ngửi sẽ có vị tanh. Nếu sử dụng nguồn nước này giặt sẽ làm quần áo bị ố vàng. >> Sử dụng máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp giá rẻ giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnhSử dụng nhựa chuối: Bạn lấy một ít nhựa chuối cho vào thùng hay lu đựng nước, nếu nước…