Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước RO

Với chức năng lọc sạch nước tối ưu, máy lọc nước trực tiếp RO đang được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, sự đa dạng về thương hiệu, chức năng … của các sản phẩm khiến cho người dùng khó khăn hơn trong việc chọn mua. Tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách chọn mua máy lọc nước nhé.

Máy lọc nước RO là gì ?

Máy sử dụng thiết bị lọc dựa trên công nghệ RO – thẩm thấu ngược. Dùng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ tạp chất. Với 10 lít nước cho vào máy thì có thể mang lại khoảng 3 lít nước tinh khiết cho việc ăn uống, nấu nướng. 7 lít nước để bạn tận dụng việc giặt giũ.Với máy lọc nước RO, bạn có thể sử dụng để lọc tất cả các nguồn nước khác như nước giếng, nước mưa, nước sông, nước nhiễm cặn …. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ cũng như công suất hoạt động của máy thì bạn nên trang bị các lõi lọc than hoạt tính, sợi PP … có bán tại các cửa hàng để lọc thô trước khi nguồn nước được đưa vào máy lọc.

Số lượng lõi lọc

Với máy lọc nước RO, tùy thuộc vào từng loại mẫu mã của nhà sản xuất mà máy có từ 5 – 10 lõi lọc.

Nước sẽ được làm sạch hoàn toàn sau khi qua màn lọc RO. Những lõi lọc sau đó hỗ trợ tạo khoáng, cung cấp dưỡng chất và giữ nguyên hương vị cho nước.

Nếu gia đình bạn chỉ cần có nguồn nước sạch để sử dụng thì máy có 5 – 6 lõi lọc là đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của gia đình.Còn nếu gia đình bạn mong muốn có nhiều nguồn nước sạch hơn thì những sản phẩm có 7 – 10 lõi lọc sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Dung tích bình chứa nước, công suất lọc 1 giờ

Nếu gia đình thường dùng nước từ máy lọc RO để nấu nướng, tắm gội, rửa mặt …. Thì nên chọn máy có công suất lọc từ 10 – 15 lít/giờ và bình chứa khoảng 10 lít.

Nếu gia đình chỉ sử dụng để nấu ăn thường ngày thì máy có công suất lọc khoảng 10 lít/giờ. Bình chứa khoảng 8 – 10 lít sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình.

Các tính năng đi kèm của máy lọc nước

Việc chọn mua sản phẩm có nhiều tính năng, tiện ích đi kèm như tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo thay lõi, chất lượng nước hay màn hình cảm ứng … sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng và bảo quản máy lọc nước.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước

Tại sao máy lọc nước không ngắt mà chạy liên tục ?

Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng nước sinh hoạt